Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Bình Dương: Tiếp tục phát hiện thêm trường hợp nghi mắc COVID-19 tại công ty Puku

Ngành y tế tỉnh Bình Dương vừa phát đi thông báo khẩn liên quan việc 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 được ghi nhận tại công ty TNHH Puku Việt Nam.

Theo đó, trường hợp vừa được ghi nhận là nam, sinh năm 1991, trọ tại khu phố Bình Đức II, phường Bình Hòa, TP.Thuận An, làm việc cùng tại công ty TNHH Puku Việt Nam với trường hợp người lao động nữ dương tính với SARS-CoV-2, được ghi nhận vào ngày 11/6.

Người vừa được ghi nhận là đồng nghiệp làm chung tại công ty PUKU với trường hợp nữ đã được ghi nhận trước đó.

Thông tin ban đầu cho biết, khi nhận được thông tin bạn làm cùng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trường hợp này đã đến BV Thủ Đức làm xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 12/6. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại BV Dã chiến Cần Giờ, TP HCM.

Liên quan đến trường hợp này, các lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã điều tra, đã truy vết được 63 trường hợp F1 và đưa đi cách ly tập trung. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 1.014 trường hợp là những F1, F2, trường hợp có nguy cơ tại các khu nhà trọ, hiện đang chờ kết quả.

Trước đó, liên quan đến trường hợp nữ dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận ngày 11/6, ngành y tế đã lấy 78 mẫu đơn, trong đó có 52 trường hợp F1 của ca dương tính nữ, 136 mẫu gộp với 678 người làm việc tại công ty TNHH  Puku Việt Nam. Kết quả xét nghiệm 78 mẫu đơn và 7 mẫu gộp âm tính với SARS-CoV-2, chờ kết quả 129 mẫu gộp.

Trong chiều 13/6, TP.Thuận An, Bình Dương cũng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế chung cư eHome 4, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An để truy vết các F1, F2… liên quan ca F0 là nam, sinh năm 1989, sinh sống cùng vợ tại block nhà C2-122 chung cư eHome 4. Đây là trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận liên quan chuỗi ca bệnh tại TP.HCM.


Nguồn: LẠC.VN

Đăng nhận xét

0 Nhận xét