Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Khởi tố vụ án hình sự liên quan ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại TP. Vinh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Vinh  (Nghệ An) vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, xảy ra tháng 6 vừa qua tại thành phố này.

Công an TP. Vinh triển khai các chốt. Ảnh: Báo Nghệ An

Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan chức năng căn cứ tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập được và xác định có dấu hiệu tội phạm làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người quy định tại Điều 240, Bộ luật Hình sự. Quyết định này đã được gửi đến Viện kiểm sát nhân dân TP. Vinh.

Trước đó, TP. Vinh xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, đó là N.T.M., sinh năm 1999, làm nghề uốn sấy tóc, địa chỉ thường trú tại xã Sơn Trường (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) và tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập (TP. Vinh).

N.T.M. có quan hệ, lịch trình di chuyển rất phức tạp, khai báo thiếu trung thực. Do khai báo thiếu trung thực, Sở Y tế Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã phải nhờ đến cơ quan chức năng chuyên về công nghệ thông tin để xác định địa điểm mà người này từng có mặt. Bước đầu xác định, những địa điểm mà cơ quan chức năng xác định được có nhiều điểm rất khác so với lời khai của N.T.M.

Cũng vào rạng sáng 14/6, Công an TP. Vinh đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ phối hợp với các lực lượng khác để triển khai 41 điểm chốt chặt phong tỏa một phần phường Hà Huy Tập, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Hiện tại, lực lượng chức năng tiếp tục truy vết; huy động mọi lực lượng tham gia chống dịch theo phương châm "4 tại chỗ"; thực hiện tuyên truyền đầy đủ, rộng rãi thông tin ca bệnh cho người dân, để người dân cảnh giác và hạn chế đi lại, cũng như không quá hoang mang, lo sợ./.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét