Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Một nhân viên xét nghiệm COVID-19 ở TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin dịch tễ, trước khi mắc COVID-19, từ ngày 2 đến 14/6, nữ nhân viên này đã đến các "điểm nóng" ít nhất 15 lần để cùng đồng nghiệp lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân trên địa bàn quận Bình Tân.

UBND xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh vừa có báo cáo nhanh về một trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn. Đây lại là một nhân viên khoa xét nghiệm của Trung tâm Y tế quận Bình Tân (TP.HCM), từng tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại nhiều điểm nóng trên địa bàn quận Bình Tân. 

Theo đó, nữ nhân viên này sinh năm 1988, ngụ tại ấp 3, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM, có kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 15/6. Bệnh nhân không có các triệu chứng sốt ho hay mệt mỏi.

Theo thông tin dịch tễ, trước khi mắc COVID-19, từ ngày 2 đến 14/6, nữ nhân viên này đã đến các "điểm nóng" ít nhất 15 lần để cùng đồng nghiệp lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân trên địa bàn quận Bình Tân. 

Một nhân viên xét nghiệm COVID-19 ở TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Công việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh. Ảnh: HCDC

Cụ thể, như ở chung cư Tecco (phường Tân Tạo A), khu phong tỏa Bình Hưng Hòa B, Bình Hưng Hòa A, khu phong tỏa Nam Long (tức chung cư Ehome 3), Công ty PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo). 

Trong quá trình làm nhiệm vụ, nữ nhân viên này lấy mẫu xét nghiệm cho bản thân 2 lần. Lần 1 vào ngày 9/6 cho kết quả âm tính. Lần 2 ngày 15/6, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau mỗi lần lấy mẫu tầm soát ở các khu công nghiệp, điểm phong tỏa, nhân viên này đều trở về cơ quan, khử khuẩn rồi về nhà.

Theo kết quả điều tra dịch tễ ban đầu, nữ nhân viên có tiếp xúc gần (F1) với 6 người, gồm người thân trong gia đình và đồng nghiệp khoa xét nghiệm. Hiện cơ quan chuyên môn đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan; phong tỏa một phần đường vào chùa Pháp Thành, ấp 3, khử khuẩn khu vực nhân viên này sinh sống.

Tính đến hết ngày 15/6, có 1.275 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố. Trong đó có 1.029 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 80,7%).

Đăng nhận xét

0 Nhận xét