Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Nghệ An: 26/44 mẫu F1 của ca mắc COVID-19 ở TP Vinh âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ngành Y tế đã tổ chức lấy được trên 6.000 mẫu xét nghiệm của người dân trong khu vực phong tỏa ở phường Hà Huy Tập. Qua xét nghiệm đã có 767 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2. 26/44 F1 cũng có kết quả âm tính.

Tối 14/6, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đến 19h cùng ngày các cơ quan chức năng đã truy vết được 44 F1 liên quan đến BN10732 ở phường Hà Huy Tập (TP Vinh). 26/44 F1 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nghệ An: 26/44 mẫu F1 của ca mắc COVID-19 ở TP Vinh âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang thần tốc truy vết, lẫy mẫu liên quan đến ca mắc COVID-19 ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh.

Liên quan đến ca bệnh này, ngành Y tế đã tổ chức lấy được trên 6.000 mẫu xét nghiệm của người dân trong khu vực phong tỏa ở phường Hà Huy Tập. Qua xét nghiệm đã có 767 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, các lực lượng chức năng đang thần tốc truy vết, lẫy mẫu.

Như đã thông tin, ca bệnh này có lịch trình di chuyển khắp thành phố và quan hệ cá nhân cực kỳ phức tạp, tuy nhiên chưa khai báo một cách trung thực. Do sự khai báo thiếu trung thực, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã phải nhờ đến cơ quan chức năng chuyên về công nghệ thông tin để xác định địa điểm ca bệnh từng có mặt.

Sáng cùng ngày, Công an TP Vinh đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" liên quan đến trường hợp này.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét