Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Nghệ An ghi nhận thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2

Ngày 18/6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết trên địa bàn đã ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

3 trường hợp mới này đều ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng thôn với ca nhiễm COVID-19 đã được tỉnh Nghệ An công bố trước đó ít giờ. Cả 4 trường hợp này đều trọ tại nhà số 36, ngõ 5, đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, TP Vinh. Họ cùng làm tại một công ty nội thất ở số 203 đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập, TP Vinh.

Liên quan đến các ca bệnh mới trên địa bàn huyện Diễn Châu, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Y tế Nghệ An đã có cuộc họp khẩn cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện Diễn Châu, bàn các giải pháp khoanh vùng, ngăn chặn dịch; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Diễn Thịnh, xã Minh Châu. Đồng thời, cách ly xã hội thêm xã Minh Châu, phong tỏa thôn Vân Tập của xã này để tập trung truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Nghệ An ghi nhận thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Trong đêm, lực lượng chức năng khẩn trương khoanh vùng, lấy mẫu ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu.

Ở TP Vinh có thêm 6 trường hợp gồm: 

Bệnh nhân nữ (trú phường Hưng Phúc, mẹ cháu bé 5 tuổi) là F1 của BN11634. Liên quan đến kết quả xét nghiệm với cháu bé 5 tuổi này, CDC Nghệ An thông báo cháu bé có kết quả khẳng định lại là âm tính; Bệnh nhân nữ (SN 1970, trú P. Đông Vĩnh) là F1 của BN11633; Bệnh nhân nữ (SN1990, trú phường Hà Huy Tập); Và 3 F1 (cùng gia đình, trú P. Hưng Bình) của bệnh nhân này cũng có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Riêng trường hợp ở huyện Tân Kỳ (SN1999) là người đang cách ly tại nhà sau khi cách ly đủ 21 ngày tại vùng dịch Bắc Giang trở về ngày 16/6.

Nguồn: 10ĐỂ.VN

Đăng nhận xét

0 Nhận xét