Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Đội trưởng đội vệ sĩ Bệnh viện Đức Giang dương tính SARS-CoV-2

Ông C, 51 tuổi, có dấu hiệu từ 3/6 nhưng nghĩ chỉ bị cảm cúm nên không thông báo bệnh viện. 10 ngày sau, ông phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Tối 13/6, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, thành phố vừa ghi nhận ca dương tính mới. Người vừa nhận kết quả dương tính là ông L.V.C (sinh năm 1967, có địa chỉ tại ngõ 52 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội). Ông C là đội trưởng đội vệ sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Đội trưởng đội vệ sĩ Bệnh viện Đức Giang dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Tối 12/6, ông C được Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đến ngày 13/6, ông nhận kết quả dương tính.

Tối 13/6, BS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, cho biết bệnh viện triển khai xét nghiệm định kỳ 1 tháng/lần đối với nhân viên tại bệnh viện. Ông C đã được xét nghiệm cách đây hơn 3 tuần và cho kết quả âm tính. Từ ngày 3/6 ông C có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi nhưng không thông báo với bệnh viện cũng không khám bệnh vì nghĩ bị cảm cúm.

Đến ngày 7/6, ông C xin nghỉ làm ở nhà. Đến 9/6, người này đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám tại khu phân luồng khám sàng lọc.

Sau đó, ngày 12/6, ông quay lại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để xét nghiệm. Hiện tại, ông C được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Theo BS Thường, vì ông C là đội trưởng đội vệ sĩ nên không tiếp xúc với bệnh nhân và nhân viên y tế. Bệnh viện đã xác định được 13 trường hợp F1 là nhóm vệ sĩ liên quan đến ông C. Hiện những người này đã lấy mẫu xét nghiệm và kết quả 13/13 trường hợp đều âm tính lần 1. Bệnh viện đã cách ly y tế tạm thời toàn bộ khu vực nơi nhóm vệ sĩ này ở.

"Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho công tác phòng dịch, ngay trong tối nay, bệnh viện đã tiến hành rà soát lại hết các khâu, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên Khoa Khám bệnh, Thăm dò chức năng, chụp X-quang với khoảng 400 người và sáng mai (14/6) sẽ có kết quả", BS Thường nói.


Nguồn: LẠC.VN

Đăng nhận xét

0 Nhận xét