Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TP.HCM: Hai nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định dương tính với SARS-CoV-2

Cả 2 trường hợp này đều không có triệu chứng của COVID-19. Đó là không sốt, không ho, không đau họng, không mất vị giác, không mất khướu giác. Hai nhân viên y tế đều đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 vào cuối tháng 4/2021.

Tối 13/6, thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP.HCM xác nhận, đơn vị này vừa mới phát hiện 2 nhân viên Khoa Vi sinh có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trong hai nhân viên Khoa Vi sinh - Bệnh viện Nhân dân Gia Định dương tính với SARS-CoV-2 có một người là vợ của một nhân viên Phòng Công nghệ thông tin - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới mắc COVID-19. Trường hợp thứ 2 là đồng nghiệp của người vợ.

Trước đó, trưa ngày 12/6, nhân viên nữ Khoa Vi sinh - Bệnh viện Nhân dân Gia Định có chồng là nhân viên Phòng Công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới dương tính với SARS-CoV-2 nên đã chủ động báo cáo với Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 của bệnh viện.

Liên quan đến sự việc trên, ngay trong chiều 12/6, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên trong Khoa Vi sinh. Tối cùng ngày đã có thêm 1 nhân viên có kết quả dương tính.

TP.HCM: Hai nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định - nơi phát hiện hai nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ, trong quá trình làm việc tại bệnh viện, 2 nhân viên của bệnh viện nghi nhiễm di chuyển bằng thang bộ, chỉ sinh hoạt tại Khoa Vi sinh, không đến các địa điểm khác trong bệnh viện. 

Cả 2 trường hợp này đều không có triệu chứng của COVID-19. Đó là không sốt, không ho, không đau họng, không mất vị giác, không mất khướu giác. Hai nhân viên y tế đều đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 vào cuối tháng 4/2021 (cách đây 7 tuần).

Ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 của bệnh viện đã nhanh chóng khoanh vùng cô lập đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ Khoa Vi sinh cũng như phun khử khuẩn toàn bệnh viện. 

Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên Khoa Vi sinh và sau đó là toàn bộ nhân viên bệnh viện. 

Với sự chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, bệnh viện đã cùng với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiến hành truy vết, rà soát các hoạt động của Khoa Vi sinh và toàn bệnh viện, các F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn.

Kết quả xét nghiệm các nhân viên còn lại của Khoa Vi sinh âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, Khoa Vi sinh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định được cô lập, hoạt động độc lập với các khoa khác. Các nhân viên còn lại làm việc và sinh hoạt tại khoa, tách biệt các khu vực khác trong bệnh viện, đảm bảo an toàn về cách ly. Sau khi tuân thủ các quy trình hướng dẫn của HCDC, các hoạt động khám chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường.


Nguồn: LẠC.VN

Đăng nhận xét

0 Nhận xét